[Mách bạn] Thực đơn nhà hàng 5 sao cho đám cưới

Khách hàng khi quyết định đặt tiệc cưới tại nhà hàng thường rất quan tâm đến thực đơn nhằm đảm bảo cho khách mời của họ ngon miệng và hài lòng tuyệt đối. Có thể nói, thực đơn chính là yếu tố quyết định sự thành công trong kinh doanh nhà hàng tiệc cưới ngày nay. Vậy bạn đã biết cách xây dựng menu nhà hàng 5 sao cho tiệc cưới là như thế nào chưa? Bài viết dưới đây chắc chắn là điều bạn không nên bỏ qua.

Thực đơn nhà hàng đúng chuẩn 5 sao

Tùy theo đối tượng khách hàng mà mỗi nhà hàng sẽ xây dựng các món ăn trong thực đơn phục vụ tiệc cưới khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều phải tuân thủ theo cấu trúc thực đơn nhà hàng đúng chuẩn bao gồm starter, main course và dessert và dĩ nhiên là phải đảm bảo đúng cả tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nhà hàng cho các món ăn.

Thực đơn tiệc cưới được thiết kế dựa theo cấu trúc thực đơn nhà hàng đúng chuẩn
Thực đơn tiệc cưới được thiết kế dựa theo cấu trúc thực đơn nhà hàng đúng chuẩn

– Starter (món khai vị) trong tiếng Anh hay còn được gọi là appetizer trong tiếng Mỹ. Đây món dùng để mở đầu cho bữa ăn, thường là các thức ăn nhẹ, nhỏ nhắn, không tốn quá nhiều thời gian chế biến và hương vị thanh đạm. Tuy không phải là một món ăn quá đặc sắc nhưng starter lại đóng vai trò quan trọng khi ảnh hưởng lớn đến sự ngon miệng cho các món ăn sau.

– Main course (món ăn chính) là những món ăn mặn, được chế biến công phu. Đây là những món ăn được đầu bếp cũng như quản lý nhà hàng đặc biệt chú trọng trong chất lượng từ hương vị cho đến màu sắc nhằm hấp dẫn vị giác lẫn thị giác của khách hàng. Một main course thường bao gồm 3-5 món tùy theo từng nhà hàng.

– Dessert (món tráng miệng) là món ăn ngọt (bánh, chè hoặc trái cây), được phục vụ cuối bữa tiệc để cân bằng vị giác cho thực khách. Các món dessert thường thanh mát và tốt cho sức khỏe. Chủ nhà hàng sẽ dựa trên cấu trúc thực đơn đúng chuẩn trên để xây dựng và thiết kế từng loại món ăn phù hợp, sau đó tổng hợp một bảng để khách hàng lựa chọn thành một thực đơn hoàn chỉnh. Giá cả thường sẽ không cố định mà được tính theo từng loại món ăn, phụ thuộc vào các nguồn chi phí để chế biến món ăn đó.

Một số mẫu thực đơn nhà hàng 5 sao dành cho đám cưới

Một số mẫu thực đơn nhà hàng 5 sao dành cho đám cưới
Một số mẫu thực đơn nhà hàng 5 sao dành cho đám cưới

Thực đơn của nhà hàng Metropole

– Chem chép New Zealand sốt tiêu

– Heo sữa quay (1/2 con) – Bánh Bao

– Bồ câu tiềm thảo mộc hạt sen

– Tôm hùm baby rang hương bách thảo

– Bò sốt vang Marzano

– Chân ngỗng sò điệp sốt bào ngư

– Lẩu Thượng Uyển – Bún Gạo

– Chè Thượng Uyển

Thực đơn của nhà hàng Melisa Center

– Gỏi tiến vua tôm thịt/ Tôm chiên hạnh nhân

– Súp bào ngư phú quý

– Hàu đút lò phô mai

– Tôm càng rang muối Hồng Kông

– Thân bò Mỹ sốt tiêu đen

– Lẩu cua hai miền

– Chè Hồng Kông

Nhà hàng tiệc cưới khi xây dựng thực đơn món ăn có thể sáng tạo để hấp dẫn khách hàng

Thực đơn của nhà hàng Kalina Wedding & Event

– Cá chêm sốt chua ngọt

– Bò nấu tiêu đen

– Phi lê cá chẽm sốt cam

– Gà sốt cam

– Tôm rang 3 vị

– Bánh Tiramisu

Thực đơn của nhà hàng Riverside Palace

– Tôm chiên dừa sốt wasabi mayo

– Ba rọi sông khói cuộn rau củ sốt cay

– Súp gà nấm hương và đậu hủ cá

– Cá chẽm chiên giòn sốt Singapore

– Bắp bò nấu nho dùng với bánh mì

– Cơm chiên gà quay hồng xíu

– Trái cây tươi (cam, nho)

Menu nhà hàng 5 sao cho tiệc cưới cần chú trọng đến chất lượng món ăn, hướng đến tiêu chí thơm ngon và phù hợp khẩu vị của đối tượng khách hàng. Đừng qua loa trong việc xây dựng và thiết kế thực đơn cho nhà hàng của bạn vì đó chính là công cụ hỗ trợ kinh doanh hiệu quả và thu hút khách hàng tiềm năng, tham khảo thêm những lưu ý khi xây dựng thực đơn nhà hàng ngay để luôn làm hài lòng khách hàng của bạn.

- Advertisement -spot_img

Xem nhiều nhất